Trợ giúp: 0902908379 | Messenger: m.me/buonhangmy.muahangmy

Nike Roshe Run – Nghệ thuật nằm trong sự đơn giản !

Quá trình ra đời và những câu chuyện chưa từng được kể

Bất cứ mẫu thiết kế nào, cũng có câu chuyện riêng ẩn sâu. Roshe Run cũng không ngoại lệ. Vào một ngày mùa thu năm 2010, Roshe Run được ấp ủ trong suy nghĩ của nhà thiết kế Dylan Raasch. Anh ấy đã được yêu cầu đưa ra phát thảo ý tưởng cho dòng sản phẩm Nike Sportswear Fall 2011 với mục tiêu là một sản phẩm giá rẻ cho bất cứ ai cũng có thể mua được. Quá nhiều yêu cầu: Kiểu dáng đơn giản, giá thành tối đa 70 USD, sử dụng trong thể thao nhưng đáp ứng thời trang. Đúng là một bài toán khó cho bản thân.

Vậy Dylan đã lấy cảm hứng và ý tưởng từ đâu?

Dylan vốn có đam mê với Thiền ngay từ nhỏ và đó là một phần cuộc sống của anh. Thiền, mang đến sự tĩnh tâm và lối đơn giản là trục cân bằng của dòng chảy năng lượng. Điều đó mang Thiền thành cảm hứng cho ngôn ngữ thiết kế của Dylan, ĐƠN GIẢN.

Phần Upper liền mạch, đế giày không quá nhiều họa tiết rườm rà. Up heel gọn gàng. Cực kì tiết kiệm chất liệu. Hoàn thành được tiêu chí retail 70 USD.

Với phần đế trong insole, Dylan lấy cảm hứng từ việc nền đá sỏi được cào theo cách sắp đặt. Gọi là Raked Zen Rock.

Ngay cả cái tên “Roshe” cũng lấy cảm hứng từ “Roshi”, một người thầy dạy Thiền. Tuy nhưng, do tính chất pháp lý của chữ cái khi đăng ký Thương hiệu, nhãn hiệu,… nên Nike đã đổi chữ “i” thành chữ “e”, tuy nhiên phát âm vẫn không thay đổi. Theo nguồn Snkrvn, “Roshi” là 1 cái tên rất thú vị, đó là tên tiếng anh của Sư Phụ Thần Rùa – Quy Lão Tiên Sinh (Master Roshi) người thầy của Son Goku, siêu xay da đến trái đất qua bộ truyện của Bảy Viên NGọc Rồng đã nằm sâu trong tuổi thơ bao thế hệ Việt Nam và thế giới.

Ngoài ra, Roshi còn mang ý nghĩa là bình an, thông minh, công việc thăng tiến thuận lợi, độc lập, trách nhiệm,…Trong Thiền phái, Roshi Master (Thiền sư Joshu Sasaki Roshi) là 1 sư phụ dạy thiền lão làng, có thứ bậc cao nhất và vươn tới đỉnh cao của bộ môn Thiền.

Chung quy, tất cả những gì Dylan đưa vào trong Nike Roshe Run, là sự bảo vệ đôi chân trong thể thao nhưng vẫn đáp ứng về thiết kế đơn giản hợp thời trang phù hợp với giá thành mà Nike đưa ra

Vậy bạn còn ngại ngần gì không đến với Buôn Hàng Mỹ để có ngay một đôi Roshe Run cho bộ sưu tập của mình với giá phù hợp. Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi được phục vụ cho khách. Hãy inbox và send link bất cứ sản phẩm nào của Nike chúng tôi sẽ báo giá cho các bạn ! 

HOTLINE: 0932.644.834 – 0902.908.379

Shop order hàng Mỹ: 133 hẻm 736 đường số 5 P15 GV TPHCM

Chúng tôi rất vui khi bạn để lại bình luận...

   Leave a reply

   Logo
   Register New Account
   Reset Password